Home / Tin Tức / Cách sửa chữa máy lọc nước tại nhà 0982.808.471

Cách sửa chữa máy lọc nước tại nhà 0982.808.471

Các lỗi về máy lọc nước xảy ra vì nguyên nhân sâu xa máy lọc nước không hút nước có thể không đột ngột gây ra hậu họa nghiêm trọng. Nhưng nếu cứ để tình trạng tiếp diễn ngày qua ngày sẽ gây nhiều phiền toái, khó chịu, bạn không sớm phát hiện để khắc phục có thể rất tốn kém điện năng của gia đình và cuối cùng máy lọc nước bạn sẽ hỏng hóc.

Cách sửa máy lọc nước RO bị tắc đơn giản tại nhà

Bạn không nên quá lo lắng rằng máy lọc nước bị hư. Cũng không nên nghi ngờ về chất lượng sản phẩm từ nhà sản xuất hay đại lý phân phối khi chỉ đơn giản là thiết bị nhà bạn đang gặp phải các lỗi rất cơ bản là máy lọc nước không hút được nước.

Như đã trình bày ở trên, những lý do dẫn tới máy lọc nước bị lỗi đều là các nguyên nhân khách quan tác động. Bạn chỉ cần có những điều chỉnh rất nhỏ để khắc phục nhanh và giải quyết triệt để tình trạng lỗi vận hành của máy lọc nước.

>> Xem Thêm: Máy bơm hút bùn cánh khuấy Tsurumi KRS2-150

Tóm lại, để đảm bảo chiếc máy lọc nước RO luôn hoạt động ổn định, bình thường, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Luôn lắp đặt máy lọc nước ở vị trí thuận tiện cho việc cắm điện, máy lọc nước nên lắp cách ổ điện khoảng 1m. Đảm bảo giắc cắm không bị lỏng, điện ổn điện lưu chuyển trong hệ thống linh kiện, Adapter, máy bơm
  • Điều kiện áp lực nước cấp: Cần đảm bảo nước cấp đầu vào đủ áp lực (0.1 Mpa – 0.5 Mpa). Hoặc bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp hoặc van giảm áp để đủ áp lực đưa nước máy vào hệ thống lọc.
  • Nên mua máy bơm mới để thay thế nếu máy bơm của máy lọc nước yếu hoặc cháy/hỏng. Bởi máy bơm hoạt động hiệu quả sẽ rất tốn kém điện năng
  • Lưu ý bố trí lắp đặt sản phẩm cạnh đường thoát nước và đảm bảo rằng bạn luôn quan sát được lượng nước thải đầu ra ít hay nhiều.
  • Điểm đặc biệt cần lưu ý nhất là việc vệ sinh và thay thế lõi lọc, đặc biệt các lõi lọc thô. Chú ý thời hạn của từng lõi để thay mới kịp thời, không chỉ giải quyết được vấn đề máy lọc không ra nước sạch mà còn giúp máy lọc nước hoạt động êm ái hơn, bền bỉ hơn

>> Tìm hiểu thêm về Máy bơm hút bùn đặc Tsurumi

Những cách sửa máy lọc nước bị tắc và không hút nước nêu trên là những bước đầu tiên, đơn giản nhất để bạn kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, nếu đã thực hiện đầy đủ các lưu ý và sửa chữa trên mà không hiệu quả thì rất có thể máy lọc nước nhà bạn rơi vào tình trạng hỏng hóc trầm trọng hơn.

Khi đó, bạn có thể liên hệ tới cơ sở sửa chữa uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ về máy lọc nước, xử lý nguồn nước để được tư vấn hỗ trợ.

Check Also

Các loai may bom

Những Ưu điểm của máy bơm nước nhập khẩu

Những Ưu điểm của máy bơm nước nhập khẩu dưới đây mà Matra Quốc Tế …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *