Home / Tin Tức / Giới thiệu các loại máy bơm nước thường dùng trong sinh hoạt

Giới thiệu các loại máy bơm nước thường dùng trong sinh hoạt

Một số vùng của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước. Nước từ đập, ao và hồ chứa không kéo dài và thường cạn khô trong một số mùa nắng. Cho nên, duy trì nguồn nước ngày dần trở nên quan trọng. Máy bơm nước là một thiết bị được thiết kế để hút nước ngầm lên bề mặt để có khả năng dùng cho mục đích sinh hoạt, nông nghiệp cũng như công nghiệp.

>> Tham khảo các dòng máy bơm công nghiệp: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep

Có hai loại máy bơm nước căn bản tùy thuộc vào mục đích sử dụng là máy bơm nước sinh hoạt và máy bơm nước công nông nghiệp. Máy bơm trong nước được dùng để hút nước cho mục đích sinh hoạt, bơm hút nước đáp ứng nước cho gia đình. Một vài máy bơm này ít mạnh hơn và cung cấp nước với lực thấp.
Mặt khác, máy bơm công – nông nghiệp là nguồn tưới chính cho cây nông nghiệp ở nông thôn hay những nhà máy sản xuất. Một vài máy bơm này được sử dụng để tưới cho đất nông nghiệp để sản xuất cây trồng.
Máy bơm trong nước được phân hãng như sau:
Máy bơm ly tâm: những dòng máy bơm này dùng lực ly tâm để bơm nước. Đa số chúng hoạt động bằng động cơ điện. Máy bơm ly tâm phản lực vận hành bằng cơ chế tương tự như máy bơm ly tâm thông thường, điểm khác biệt duy nhất là nó tạo ra tia nước từ nước hút.

z1652958676909_ea197e5313b75e1566d0b42a43f08625
Máy bơm ly tâm được dùng để hút nước sạch, không có lẫn tạp chất và hóa chất rắn. một vài máy bơm này chủ yếu được dùng để cung ứng nước cho nhà, vòi tưới cỏ, cây cảnh, để làm đầy bể bơi, bơm thoát nước bể, bơm nước giếng và sử dụng để bơm nước tưới cho các trang trại nông nghiệp nhỏ. Máy bơm ly tâm tuy có tốc độ xả cao hơn. Tuy nhiên, máy bơm cần được trợ giúp thêm van chân. Một vài máy bơm này có hiệu suất cao hơn so với máy bơm thông thường.
Máy bơm chìm: Máy bơm chìm là loại máy bơm có thân được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và có một động cơ được nằm kín trong thân máy bơm. Chúng chủ yếu được sử dụng bơm nước trong giếng đào và giếng khoan. Việc toàn thân máy bơm được đặt chìm trong nước, nên người dùng không cần mồi cho các máy bơm dòng này.

>> Có thể bạn quan tâm dòng máy bơm chìm chống ngập

Máy bơm chìm được chia thành:
– Máy bơm giếng khoan: Máy bơm giếng khoan được cấu tạo để bơm nước từ giếng khoan sâu tới 180 mét. Chất lỏng (nước sạch) được hút lên đỉnh bằng áp suất không khí. Máy bơm nén đặc biệt được dùng để hút nước từ giếng khoan chứa ít nước. Máy bơm có thể được phân vào dòng máy bơm nguyên khối và chạy bằng dây đai.
– Bơm tăng áp: Máy bơm tăng áp đặc biệt được dùng để đáp ứng nước sức ép đẹp trong nhà. Chúng được lắp đặt ở những nơi có áp suất nước rất thấp để tăng sức ép nước. Bình áp lực tích hợp trong thiết bị cung ứng nước không đổi gây áp lực trên hầu hết các đường ống và từ đó thích hợp nhất cho các khu dân cư.
– Máy bơm giếng cạn: Máy bơm giếng cạn được thiết kế để dùng cho các giếng đào cạn chủ yếu ở địa điểm tại nông thôn. Đầu hút của máy bơm này có kích cỡ lên tới 8 mét, cho phép khả năng hút lớn.
Mỗi hãng máy bơm trong nước có các tính năng nổi bật khác nhau và được cấu tạo để phục vụ các mục đích khác nhau. Do đó, quan trọng hơn hết là bạn hãy quan tâm tìm hiểu các tính năng và cách dùng của từng hãng để chọn đúng mẫu máy bơm và tận dụng tối đa máy bơm trong nước.

>> Địa chỉ bán máy bơm chính hãng hiện nay: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi

 

 

Check Also

z1674189186925_7bc493f169e002192bd05e7d66c2147a

Một số điều cần biết về máy bơm chìm nước thải

1. Máy bơm chìm là gì? Máy bơm chìm là một dạng đặc biệt của …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *