Home / Tin Tức / Tìm hiểu về máy khuấy chìm và ứng dụng trong công nghiệp

Tìm hiểu về máy khuấy chìm và ứng dụng trong công nghiệp

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật giúp tạo ra những máy bơm công nghệ mới như máy khuấy chìm, đây là phụ kiện trợ giúp đắc lực trong hệ thống xử lý nước thải. Máy khuấy chìm là một thiết bị cơ khí được dùng để trộn chất thải có lẫn trong nước. Máy thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải để giữ chất rắn luôn lơ lửng trong nước, tránh được trường hợp lắng đọng trong các bể xử lý hoặc bể chứa bùn khác nhau.

>> Tìm hiểu về máy bơm chìm tsurumi

Máy khuấy chìm được sử dụng bởi một động cơ điện, được kết hợp với cánh quạt của máy trộn, được ghép trực tiếp hoặc thông qua bộ giảm tốc . Cánh quạt quay tạo ra dòng chảy chất lỏng trong bể, từ đó giữ cho chất rắn luôn lơ lửng trong nước tránh bị ngưng tụ. Máy khuấy chìm thường được cài đặt đặt trên một bệ cố định đặt trong bể, cho phép máy khuấy chìm được lấy ra để kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng dễ dàng.

may khuay chim

Máy khuấy chìm đóng một chức năng quan trọng trong quá trình sinh học tại các nhà máy xử lý nước thải. Bể chứa anoxic, bể kỵ khí và các bể chứa oxy hóa (bùn hoạt tính). Trộn các bể chứa nước thải. Bể tiếp nhận và bể sau tiêu hóa tại các công trình khí sinh học. Bể chứa phân chuồng lỏng tại các trang trại chăn nuôi bò sữa, heo, và gia cầm tại các lò mổ, lò mổ gia cầm,cơ sở máy chế biến cá, v.v …

>> Xem thêm sản phẩm khác tại: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi/bom-nuoc-thai-tsurumi-ktz

Máy khuất chìm giúp khuấy trộn nước nhằm tạo sự ổn định cho môi trường thiếu khí, nhờ đó các vi sinh vật mới sinh trưởng và phát triển tốt vì hệ thống cung cấp dinh dưỡng và cơ chất cho vi sinh vật thiếu khí, máy khuấy chìm vận hành liên tục giúp các vi sinh vật phân bố đều trong bể chứa nước thải, giúp quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng, đồng thời thúc đẩy quá trình khí Nito thoát ra khỏi bề mặt của bông bùn.

Ngoài ra máy khuấy chìm còn được ứng dụng trong nhà máy pha trộn hóa chất, máy sẽ làm việc liên tiếp trong quá trình pha trộn hóa chất giúp chúng trộn đều với nhau một cách nhanh chóng. Máy được  cấu tạo với cánh quạt lớn giúp thúc đẩy quá trình hòa tan và phản ứng của hóa chất được diễn ra mau chóng, đồng thời tránh được quá trình lắng đọng của chất rắn gây ra cặn nơi đáy bể.

Với một vài ưu điểm nổi bật trên, máy khuấy chìm được ứng dụng rộng rãi trên nhiều chuyên ngành như:nhà máy xử lý nước thải,nhà máy bột giấy, giàn khoan ngoài khơi, trang trại, nhà máy chế biến hóa chất, nhà máy bia, mỏ, thép và nhiều hơn nữa.

>> Truy cập thêm thông tin tại: http://maybomchatluong.com/may-bom-chim-ho-mong-xay-dung-la-gi.html

Check Also

z1652958676909_ea197e5313b75e1566d0b42a43f08625

Giới thiệu các loại máy bơm nước thường dùng trong sinh hoạt

Một số vùng của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *