Home / Máy bơm nước tsurumi / Thế nào là bơm chìm nước thải, tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm

Thế nào là bơm chìm nước thải, tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm

Máy bơm chìm là dòng máy bơm nước đặc biệt, khi làm việc động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và được qui hoạch tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối. Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các hầm mỏ, dưới đáy biển, đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu… qui hoạch máy bơm tõm vô cùng phức tạp và đỏi hỏi rất cao về kỹ thuật. loại bơm chìm nước thải được biết đến và tin dùng hiện nay đó là dòng bơm chìm nước thải tsurumi – máy bơm nước công trình

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm nước thải là một loại máy bơm chìm có ứng dụng dùng bơm nước thải cho các nhà máy, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…

Máy bơm chìm nước thải thường được phân biệt với các dòng máy bơm nước sạch có ứng dụng trong các nhà máy lọc nước và cung ứng nước tinh khiết.Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo khá phức tạp, có thể nói đây là hãng máy bơm có cấu tạo phức tạp nhất ngày nay. Tuy nhiên, cũng nhờ cấu tạo phức tạp như vậy máy bơm chìm nước thải có thể sử dụng liên tiếp mà vẫn chắc chắn công suất lớn và tuổi thọ cao.

Máy bơm chìm nước thải được chia làm hai hãng và mỗi hãng có cấu tạo khác nhau.

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm hoạt động nhờ nguyên lý ly tâm tương tự như những loại máy bơm nước thông thường. Nhờ lực ly tâm chất lỏng được đẩy ra ngoài và đẩy từ dưới lên rất hiệu quả. Dòng bơm này thường bền và có khả năng bơm mồi cao.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực làm việc theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn, chất bơm được đẩy từ dưới lên trên nhờ sự chênh lệch áp suất do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

61f5bcb15787b9d9e096

Cấu tạo của bơm chìm nước thải gồm các bộ phận:

Thân bơm

Trục bơm

Cánh bơm

Phớt bơm

Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào

Động cơ bơm

Khoang dầu chống nước

Mỗi bộ phận của bơm chìm nước thải có một vài vai trò chính khác nhau tạo nên cấu tạo bơm chặt chẽ và hoạt độnghữu hiệu nhất.

>> Tham khảo thêm dòng bơm ly tâm đặt cạn: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Vật liệu cấu tạo máy bơm chìm nước thải thường là các vật liệu không rỉ và có khả năng chống ăn mòn cao như inox,…

Mỗi loại máy bơm chìm nước thải hoạt động theo nguyên tắc khác nhau:

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm hoạt động theo nguyên tắc ly tâm: Khi động cơ bơm làm việc, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi lại ra ngoài.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không: Khi động cơ vận hành, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào sức ép và chênh lệch áp suất.

Máy bơm chìm nước thải hầu hết có khả năng bơm mồi tiềm năng và máy bơm được bảo vệ an toàn bằng khoang dầu kín vì vậy quá trình vận hành bơm không sinh nhiệt, không lo lắng rò rỉ hay cháy nổ bơm.

Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá thành máy bơm chìm nước thải vui lòng liên hệ: 0983.480.878.

Nguồn: http://maybomchatluong.com/

Check Also

HS3.75SL

Máy bơm nước thải hố móng Tsurumi HSZ3.75SL, bơm nước thải Tsurumi HS3.75SL

1.Máy bơm chìm nước thải có pha tự động HSZ23.75SL Công suất: 0.75kw/ 1Hp Điện …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *