Home / Máy bơm công nghiệp / Thông tin về sản phẩm máy bơm ly tâm matra nhập khẩu

Thông tin về sản phẩm máy bơm ly tâm matra nhập khẩu

Bơm công nghiệp hay máy bơm ly tâm là thiết bị đi đến chất lỏng, đôi khi là chất khí, hoặc bùn dưới tác dụng của cơ học. Máy bơm hoạt động theo cơ chế tiêu thụ năng lượng để đi đến chất lỏng. Có nhiều nguồn năng lượng để máy bơm vận hành, chủ yếu là năng lượng điện, năng lượng từ nhiên liệu như xăng hoặc dầu, cũng có thể là năng lượng tự nhiên như gió, nước, mặt trời…

Theo RETI, một người lính Brazil và nhà sử học của khoa học, một số máy trước hết có cơ hội được mô tả như là một máy bơm ly tâm là một máy nâng bùn xuất hiện sớm nhất dao động năm 1475 trong một bài khóa luận của một kỹ sư giai đoạn Phục hưng người Ý Francesco di Giorgio Martini. Máy bơm ly tâm thực sự đã không phát triển đối với đến cuối thế kỷ 17, khi Denis Papin chế tạo cánh quạt có cánh dẫn thẳng. Các cánh cong đã được nhà phát minh người Anh John Appold giới thiệu vào năm 1851. Bơm ly tâm được ứng dụng từ khá lâu (nhiều thế kỷ) nhìn qua cấu trúc có cơ hội đối với rằng nó khá dễ làm, nhưng qua qui trình phát triển cho đến bây giờ vẫn tiếp tục còn một vài sáng chế liên quan đến sự mở rộng công dụng hoặc tối ưu hóa bơm ly tâm, cũng như về lý thuyết việc mô tả chạy thủy lực trong bơm ly tâm vẫn chựa đạt đến sự sáng tỏ rốt ráo.

may-bom-ly-tam-matra

Một số đặc điểm của máy bơm ly tâm:
Bơm được nhiều hãng chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, kể cả hỗn hợp một số chất lỏng và chất rắn.
Phạm vi dùng lớn và năng suất cao:
– độ cao bơm H = 10 ÷ hàng ngàn mét
– lượng nước bơm Q = 2 ÷ 100.000 M3/h
– Công suất động cơ N = 1 ÷ 6000 kW.
Cấu tạo nhỏ gọn, chắc chắn, hoạt động tin cậy.
Hiệu suất η của bơm tương đối cao so với những loại bơm khác; η = 0,65 ÷ 0,9.

>> Tìm hiểu máy bơm nước matra giá rẻ
Thiết kế của máy bơm:
Một máy bơm nước có thiết kế gồm 4 phần chính:
– Bánh công tác : được lắp đặt trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay đến cửa hàng là Roto
– Trục bơm : thường được sinh sản bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
– Bộ phận dẫn hướng vào : thuộc thân máy bơm thường
– Bộ phận dẫn hướng nhìn ra : đuộc đúc bằng gang và có hình ảnh dạng tương đối phức tạp

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm ly tâm
Theo học thuật cổ điển, bộ ba: qui tắc tam giác vận tốc; nguyên tắc bảo toàn mômen động lượng và phương trình Euler đóng vai trò chủ đạo trong lý thuyết về vận hành thủy lực trong bơm ly tâm. Phương trình căn bản đối với máy thủy lực Euler được thành lập theo cách thức khảo sát một loại chảy vi phân của chất lỏng qua bánh công tác vận hành hở trong không khí (vắng mặt yếu tố tĩnh áp) chú trọng đến những vectơ vận tốc tại điểm vào và điểm ra bánh công tác.(Không chú trọng đến tính liên tiếp và quỹ đạo của hãng chảy)

Bơm ly tâm là dòng bơm theo nguyên tắc lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng ngoại khu thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần làm nên động năng khiến nước chuyển động.
Trước khi máy bơm vận hành, cần phải làm cho thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường đến cửa hàng là mồi bơm.

>> Xem thêm báo giá máy bơm nước matra

Check Also

máy bơm trục đứng Matra U7V-300-6T

Hỏi về dòng máy bơm trục đứng sử dụng như thế nào?

Máy bơm trục đứng là một loại máy được áp dụng trong nhiều lĩnh vực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *