Home / Tin Tức / Thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất, ít đau nhất?

Thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất, ít đau nhất?

Thưa bác sỹ! Em được bác sỹ chỉ định nhổ răng trong cuối tuần này. Nghe nói nên nhổ đúng thời điểm trong ngày thì sẽ ít đau hơn. Không biết có đúng không, mong bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng lúc nào là tốt nhất, ít đau đớn nhất ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lưu Phương Hoa – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất, ít đau nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cơ thể chúng ta có những thời điểm trong ngày rất khỏe khoắn hoặc rất uể oải, mệt mỏi. Và ở từng giai đoạn phát triển của cơ thể cũng có lúc khỏe, lúc yếu khác nhau. Do đó nếu khi nhổ răng, nếu bạn biết được nhịp sinh học của cơ thể trong một ngày hoặc trong một khoảng thời gian nhất đinh như thế nào để tiến hành nhổ răng đúng thời điểm sẽ vô cùng có lợi.

Thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất, ít đau nhất? 1Có những thời điểm nhổ răng lý tưởng ít đau nhức bạn nên chú ý

Xem thêm: đơn thuốc sau khi nhổ răng số 8 giúp giảm đau hiệu quả?

Vậy thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất, ít đau nhất?

Trong cuộc đời, có những lúc chúng ta nhổ răng cảm thấy rất nhẹ nhàng, không có gì đau đớn đáng kể. Nhưng cũng có thời điểm, nhổ răng lại khiến chúng ta cảm thấy đau nhức không thể chịu nổi.

Hoặc trong một ngày, những người có tình trạng sức khỏe chung giống nhau, nhưng thời điểm nhổ trong ngày tiến hành khác nhau, ở người này có thể đau nhiều hơn người kia.

Đây là hiện tượng dễ hiểu và không khó lý giải tại sao. Bởi vì nhổ răng là thao tác xâm lấn, tác động sâu tới tổ chức răng – nướu và xương ổ răng. cho nên sẽ gây nên những “dư chấn” không nhỏ cho người nhổ răng, đặc biệt là về mặt cảm giác.

Theo nghiên cứu và so sánh trên nhiều ca nhổ răng thực tế cũng cho thấy, những người trẻ tuổi nhổ răng sẽ ít đau hơn người nhiều tuổi và trẻ nhỏ. Người khỏe mạnh nhổ răng không đau nhiều bằng người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị các bệnh lý khác trong cơ thể không được chỉ định nhổ răng do sức khỏe và đề kháng yếu.

Ngay trong một ngày, nếu bạn nhổ răng vào buổi chiều sẽ cảm thấy cơn đau dữ dội hơn nhổ răng vào buổi sáng. Bởi vì buổi sáng chúng ta vừa có một giấc ngủ sâu, tinh thần và thể lực vừa được nghỉ ngơi nên cơ thể sẽ thấy khỏe khoắn hơn. Thay vào đó nếu nhổ răng vào buổi chiều, cơ thể bạn đã trải qua một ngày vất vả, mệt nhọc cộng với tâm trạng hồi hộp lo lắng sẽ khiến cho bạn thấy đau nhiều và mệt mỏi hơn khi nhổ răng.

Hơn nữa, nhổ răng vào buổi sáng tiện lợi hơn trong việc xử lý những phát sinh có thể có xảy ra luôn trong ngày. Nhưng nếu bạn nhổ vào buổi chiều, nhiều khi những  cấp cứu có thể phát sinh vào buổi đêm khiến bạn bối rối không biết xử trí thế nào.

Cho nên chỉ trừ khi nhổ răng cấp cứu, buộc tiến hành ngay mới không cần tính đến thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất. Các trường hợp còn lại, nếu như có thể bạn nên chủ động đặt lịch hẹn với bác sỹ để được nhổ răng vào buổi sáng nhé! Nếu cần tư vấn gì thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/thoi-diem-nho-rang-luc-nao-la-tot-nhat-it-dau-nhat.html

Check Also

z1652958676909_ea197e5313b75e1566d0b42a43f08625

Giới thiệu các loại máy bơm nước thường dùng trong sinh hoạt

Một số vùng của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *