Home / Tin Tức / Chi tiết những phương pháp làm răng giả tháo lắp

Chi tiết những phương pháp làm răng giả tháo lắp

Khi răng bị mất do nhiều nguyên do gây nên người ta thường tìm tới các giải pháp thẩm mỹ khác nhau. Bên cạnh việc phục hình răng cố định thì việc sử dụng hàm răng giả tháo lắp cũng được quan tâm đến vì kỹ thuật cũng như chất lượng và kết quả phục hình đã mang lại sự hài lòng cho rất mọi người. Vậy răng giả tháo lắp có những loại nào chính là phổ biến và đặc điểm ra sao. Bài viết sau sẽ lý giải điều đó cho bạn.

Răng giả tháo lắp trên implant

Xem thêm: lam rang gia o dau tot

giải pháp sử dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant để được thể phục hình răng. Trụ chân răng được làm răng titan sẽ được các bác sỹ cấy vào trong xương hàm sau 1 khoảng thời gian khi trụ đã vững chắc răng sứ có thể được gắn lên và đảm bảo các chức năng của răng như bình thường.

Khi gắn trụ implant phần răng sứ sẽ có điểm tựa vứng chắc. Kỹ thuật được vận dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm hoặc là mất 1 số răng. Tùy từng trường hợp mà số lượng răng sẽ được chỉ định phục hình thích hợp.

sử dụng kỹ thuật implant trong làm hàm tháo lắp sẽ hỗ trợ chức năng nghiền nhai tốt hơn đồng thời độ bền chắc cũng cao hơn. Nếu dùng hàm răng sứ trên trụ implant thì độ bền chắc càng được bảo đảm, nghiền nhai chắc chắn lâu dài mà không phải phục hình trở lại.

Răng giả tháo lắp bằng khung kim loại

Răng giả tháo lắp được tích hợp trên khung kim loại lành tính để gắn cùng với các răng thật trên cung hàm. Tùy thuộc vào từng địa chỉ nha khoa cũng như đặc điểm của từng người mà khung kim loại có cấu tạo khác nhau.

Hàm khung kim loại hay dùng cho người chỉ mất 1 số răng do cần trụ bám là những chiếc răng thật. Hàm khung kim loại có độ bền chắc cao hơn so với hàm nhựa tuy nhiên cũng có những bất tiện nhất định. Quan trọng hơn việc dùng khung hàm kim loại để vít vào răng có thể làm cho chiếc răng thật bị kéo dãn làm cho răng bị yếu đi. Trong khi ăn nghiền cũng gây ra cảm giác đau nhức khó chịu.

răng giả tháo lắp

Có thể bạn quan tâm: thời gian đánh răng đúng cách

Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Đây được xem là loại hàm thông dụng nhất được sử dụng cho mọi người. Hàm mang tới nhiều lợi điểm mà hàm khác không sở hữu.

Hàm được cấu tạo với nền răng bằng nhựa dẻo đảm bảo độ co kéo tốt và có thể ôm sát nướu, tháo lắp cũng rất dễ dàng. Hàm được thiết kế một cách linh động có thể sự dụng khi mất răng toàn hàm hay chỉ mất 1 số răng cũng có thể sử dụng loại hàm này.

ưu điểm lớn nhất của loại hàm này ở mức giá cả thấp có thể tháo lắp một cách dễ dàng giúp cho việc vệ sinh trở nên tiện lợi

tuy vậy khuyết điểm của nó lại khá cồng kềnh và không thích hợp trong việc chữa trị vòm thấp hơn. Độ bền của dòng hàm không cao, sau một thời gian sử dụng sẽ bị nong rộng dẫn tới lệch lạc trong lúc nghiền nhailúc đó phải làm hàm tháo lắp khác vừa vặn hơn.

tìm hiểu qua về răng giả tháo lắp gia bao nhieu

Tùy thuộc vào chất liệu của hàm tháo lắp mà mức chi phí sẽ khác nhau, sau đây bàng giá giá cả được dùng tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM:

RĂNG GIẢ THÁO LẮP Đơn vị Đơn giá
Răng Việt Nam Răng 150.000
Răng Justy, Vita Răng 200.000
Răng Composite Răng 250.000
Răng sứ tháo lắp Răng 400.000
Lưới lót chống gãy Hàm 1.000.000
Khung titan Hàm 2.500.000
Khung Ni-Cr Hàm 2.000.000
Khung Cr-Co Hàm 3.000.000
Nền bán hàm Hàm 1.500.000
Nền toàn hàm Hàm 4.000.000
Đệm hàm Hàm 2.000.000
Nền nhựa dẻo Bio-Soft Hàm 2.500.000
Nền nhựa dẻo Bio-Soft (bán hàm) Bán hàm 1.500.000
Móc dẻo cho hàm tháo lắp Móc 500.000
Nền nhựa dẻo Nhật Hàm 15.000.000

Nguồn: http://demaitredep.com/rang-gia-thao-lap-pho-bien-hien-nay/